ดาวน์โหลดรุ่นมือถือ UFABET

มีการแปรรูปวัตถุรัฐ 17 ชิ้นที่ประมูลล่าสุด [ภาพถ่าย]


2019-10-08 06:06:15

มีการแปรรูปวัตถุรัฐ 17 ชิ้นที่ประมูลล่าสุด [ภาพถ่าย]

โดย Rashid Shirinov

คณะกรรมการของรัฐอาเซอร์ไบจานในประเด็นทรัพย์สินจัดประมูลอีกครั้งสำหรับการแปรรูปทรัพย์สินของรัฐที่ 6 มิถุนายน

คณะกรรมการประกาศว่ารัฐวิสาหกิจขนาดเล็กเจ็ดแห่งพื้นที่ที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยและยานพาหนะสี่คันถูกแปรรูปในการประมูล

องค์กรขนาดเล็กสี่แห่งตั้งอยู่ในเขต Garadagh, Nasimi, Binagadi และ Narimanov ของ Baku และอีกสามแห่งตั้งอยู่ในภูมิภาค Ganja, Imishli และ Guba ของประเทศ

คุณสมบัติบางอย่างรวมถึงคลังสินค้าโลหะและอาหารในเขต Garadagh และสถานีบริการน้ำมันหมายเลข 2 ในภูมิภาค Imishli ถูกแปรรูปร่วมกับที่ดิน

สำหรับพื้นที่ที่ไม่ใช่ที่พักอาศัยของเอกชนนั้นมีห้าแห่งตั้งอยู่ในเขต Yasamal, Khatai และ Nasimi ของ Baku และอีกแห่งหนึ่งอยู่ในภูมิภาค Ganja พื้นที่ของพวกเขาแตกต่างกันระหว่าง 14.2 และ 107.3 ตารางเมตร

คณะกรรมการของรัฐแจ้งว่าการประมูลครั้งต่อไปเกี่ยวกับการแปรรูปทรัพย์สินของรัฐจะเกิดขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายนมันจะเสนอวัตถุของรัฐ 88 รายการรวมถึง บริษัท ร่วมทุน 20 แห่งวิสาหกิจขนาดเล็ก 40 แห่งและพื้นที่นอกเขต 28

ขั้นตอนที่สามของการแปรรูปในอาเซอร์ไบจานเริ่มต้นในกรอบของพระราชกฤษฎีกาประธานาธิบดีลงวันที่ 19 พฤษภาคม 2016 ภายใต้พระราชกฤษฎีกาการเร่งกระบวนการแปรรูปทรัพย์สินของรัฐถูกกำหนดเป็นทิศทางสำคัญของนโยบายเศรษฐกิจ

พอร์ทัลสำหรับการแปรรูป - privatization.az ซึ่งเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2559 สะท้อนให้เห็นถึงข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ที่ตั้งและแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายเริ่มต้นและเป้าหมายในการอำนวยความสะดวกของกระบวนการ เว็บไซต์มีสองภาษา - อาเซอร์ไบจันและภาษาอังกฤษ ส่วน“ ทำไมอาเซอร์ไบจานถึงพิเศษ” ที่มีอยู่ในเว็บไซต์อธิบายถึงเหตุผลและข้อดีของการลงทุนในประเทศ

กระบวนการแปรรูปถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดนักลงทุนทั้งชาวต่างชาติและชาวท้องถิ่นรวมทั้งปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของอาเซอร์ไบจาน

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง