ดาวน์โหลดรุ่นมือถือ UFABET

การเจรจากับ“ ศัตรูของสหรัฐฯ” ไม่ยอมรับ: รองประธานอิหร่าน


2019-09-15 12:06:21

การเจรจากับ“ ศัตรูของสหรัฐฯ” ไม่ยอมรับ: รองประธานอิหร่าน

ตาม

รองประธานาธิบดีคนแรกของอิหร่าน Eshaq Jahangiri ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะมีการเจรจาระหว่างสาธารณรัฐอิสลามกับสหรัฐฯโดยกล่าวว่าวอชิงตันเป็นเพียงการปฏิบัติตามนโยบายที่ไม่เป็นมิตรต่อเตหะราน

“ ศัตรูพยายามอย่างหนักที่สุดที่จะทำสงครามจิตวิทยาและสื่อในการเสนอราคาเพื่อปลุกระดมความวิตกกังวลความกังวลและความผิดหวังเกี่ยวกับอนาคตของประเทศและการสร้างความคิดเห็นสาธารณะ” Jahangiri กล่าวสำนักข่าว Tasnim รายงานเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม

“ ศัตรูได้กำหนดเป้าหมายสินทรัพย์ทางสังคมของประเทศ” เขากล่าวเสริมว่าผู้รักชาติทุกคนควรป้องกันไม่ให้สินทรัพย์ทางสังคมจากความทุกข์ทรมานจากการกัดเซาะผ่านการส่งเสริมความสามัคคีในประเทศ

รองประธานาธิบดีคนแรกกล่าวต่อไปว่าชนชั้นสูงของประเทศส่วนใหญ่ยอมรับว่าในปัจจุบันการเจรจากับวอชิงตันไม่เป็นที่ยอมรับเนื่องจากนโยบายที่ไม่เป็นมิตรและไม่เคารพสาธารณรัฐอิสลาม

คำพูดดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมได้ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารเพื่อคว่ำบาตรการคว่ำบาตรอิหร่านหลายครั้งสามเดือนหลังจากดึงข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านออกมา

เขากล่าวว่านโยบายของสหรัฐฯคือการเรียก“ แรงกดดันทางเศรษฐกิจสูงสุด” ต่อประเทศ

ทรัมป์ยังได้ย้ำถึงความเห็นของเขาว่าข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านในปี 2558 เป็น“ ข้อตกลงที่น่ากลัวเพียงด้านเดียว”

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมประธานาธิบดีสหรัฐฯได้ดึงประเทศของเขาออกจากแผนปฏิบัติการร่วมที่ครอบคลุม (JCPOA) ซึ่งประสบความสำเร็จในกรุงเวียนนาในปี 2558 หลังจากการเจรจาระหว่างอิหร่านกับปีที่แล้วและ P5 + 1 (รัสเซียจีนสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศสและเยอรมนี)

หลังจากออกจากสหรัฐฯแล้วอิหร่านและพรรคการเมืองที่เหลือได้เปิดตัวการเจรจาเพื่อรักษาความตกลง

ในขณะเดียวกันผู้นำของสาธารณรัฐอิสลาม Ayatollah Ali Khamenei ได้ขีดเส้นใต้ไว้ว่าการตัดสินใจใด ๆ ที่จะทำให้ JCPOA ทำงานโดยไม่มีสหรัฐฯควรอยู่ภายใต้ "การค้ำประกันที่เป็นประโยชน์" จากยุโรป

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง